Arduino là gì ?

Trong một lần tình cờ tìm trên Internet về một vi điều khiển dễ sử dụng để phục vụ cho một dự án nhỏ của mình, tình cớ biết đến Arduino, và mình thực sự kinh ngạc với sự tiện dụng và đơn giản của nó mang lại, nó không quá phức tạp như mình nghĩ, như việc nạp code cho vi sử lý, đến việc lập trình cho nó, giá rẻ,  hơn thế nữa nó là một dự án nguồn mở ngay cả với trẻ con cũng có thể làm được. Với Arduino bạn hoàn toàn có thể tự làm được một chú Robot, một chiếc Flying Cam, nhà thông minh, hay cả một hệ thống tự động hóa trong nông nghiệp.

Arduino là một bo mạch vi xử lý được dùng để lập trình tương tác với các thiết bị phần cứng như bóng đèn Led, động cơ, và đặt điểm là Arduino có thể kết nối với Smartphone hay Tablet làm những việc mình thích như điều khiển một chiếc bóng đèn, hay bật tắt một cái quạt.

Arduino ra đời tại thị trấn Ivrea thuộc nước Ý và được đặt theo tên một vị vua King Arduin vào thế kỷ thứ 9. Arduino chính thức được đưa ra giới thiệu vào năm 2005, mặc dù hầu như không được tiếp thị gì cả, tin tức về Arduino vẫn lan truyền với tốc độ chóng mặt nhờ cách Maketing truyền miệng 😀

Với Arduino các nhà phát triển phần cứng đã tạo ra cho chúng ta rất nhiều các Module, như Module Bluetooth, Module Relay… bạn chỉ cần ghép chúng lại với nhau là xong.

Arduino có rất nhiều phiên bản, mỗi phiên bản lại dùng với mục đích khác nhau, nếu bạn là người mới học thì bạn nên dùng Board Arduino Uno R3 rất phổ biến.

board-arduino

Thông số kỹ thuật:

thong-so-ky-thuat-ardruino

Với những dự án cần sự nhỏ gọn thì bạn có thể sử dụng Board Arduino Nano hoặc Arduino Pro Mini. Bạn nên tìm hiểu kỹ các Board trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *