Sự khác nhau giữa Modules Bluetooth HC-05 và HC-06

Để điều khiển thiết bị sử dụng Arduino thì mình thích nhất là cách điều khiển qua Bluetooth vì nó rất thuận tiện với những dự án nhỏ mang tính thực tế cao. Có 2 loại module bluetooth hiện nay đó là Bluetooth Module HC-05, và Bluetooth Module HC-06 vậy thì  sự khách biệt của 2 loại Modules này là gì ?Sự khác biệt lớn nhất là Module Bluetooth HC05 có 2 chế độ là Master và Slave dùng để thiết lập kết nối Serial giữa 2 thiết bị bằng sóng Bluetooth.

Ở Module Bluetooth HC-05 có thể hoạt động được ở 2 chế độ: MASTER hoặc SLAVE.

Trong khi đó, Module Bluetooth HC-06 chỉ hoạt động ở chế độ SLAVE.

+ Ở chế độ SLAVE: Bạn cần thiết lập kết nối từ Smartphone, Laptop… để dò tìm Module sau đó Pair với mã PIN là 1234. Sau khi Pair thành công, bạn đã có 1 cổng Serial từ xa hoạt động ở Baud Rate 9600.

+ Ở chế độ MASTER: Module sẽ tự động dò tìm thiết bị Bluetooth khác như Laptop, SmartPhone… và tiến hành Pair chủ động mà không cần thiết lập gì từ máy tính hoặc Smartphone. Như vậy là Module Bluetooth HC-05 có nhiều chức năng hơn Module Bluetooth HC-06, tùy vào từng mục đích sử dụng cụ thể mà bạn có thể chọn cho mình Module phù hợp.

4 Responses to Sự khác nhau giữa Modules Bluetooth HC-05 và HC-06

  1. loc viết:

    sao k có khoảng cách nhỉ

  2. Đức Trần viết:

    bạn ơi cái kết nối của hc05 hay bị mất lắm, cứ khoảng 10 phải refresh một lần(rút ngồn cắm lại). cái này là do mình hay do cái hc05 này nó bị vậy? nếu dùng liên tục thì không bị lỗi, nhưng cứ bỏ đi đâu đó 10 phút sau quay lại thì bị.

  3. trang viết:

    nhưng về cấu trúc thì 2 cái module vẫn giống nhau đúng k ad ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *