Người ta tạo ra Ardruino như thế nào

Ardruino cũng những những mạch điện tử thông thường khác, cũng được làm bằng máy nhưng bạn có biết chúng được tạo ra như thế nào gồm những công đoạn gì, hãy cùng xem video này nhé, nó khá thú vị.

Arduino là gì ?

Trong một lần tình cờ tìm trên Internet về một vi điều khiển dễ sử dụng để phục vụ cho một dự án nhỏ của mình, tình cớ biết đến Arduino, và mình thực sự kinh ngạc với sự tiện dụng và đơn giản của nó mang lại, nó không quá phức tạp như mình nghĩ, như việc nạp code cho vi sử lý, đến việc lập trình cho nó, giá rẻ,  hơn thế nữa nó là một dự án nguồn mở ngay cả với trẻ con cũng có thể làm được. Với Arduino bạn hoàn toàn có thể tự làm được một chú Robot, một chiếc Flying Cam, nhà thông minh, hay cả một hệ thống tự động hóa trong nông nghiệp.

Sự khác nhau giữa Modules Bluetooth HC-05 và HC-06

Để điều khiển thiết bị sử dụng Arduino thì mình thích nhất là cách điều khiển qua Bluetooth vì nó rất thuận tiện với những dự án nhỏ mang tính thực tế cao. Có 2 loại module bluetooth hiện nay đó là Bluetooth Module HC-05, và Bluetooth Module HC-06 vậy thì  sự khách biệt của 2 loại Modules này là gì ?

Bộ đèn Led RGB

Sau nhiều ngày nghiên cứu thì đã hoàn thành bộ đèn Led có thể điều chỉnh màu qua ứng dụng trên SmartPhone Android. Thành phần gồm 1 Board Arduino, mình dùng ở đây là Uno R3, 1 Modules Bluetooth, bóng đèn Led RGB và dây điện nối. Thời gian tới mình sẽ phát triển thành một chiếc đèn ngủ thông minh 😀

Cấu tạo của Test Board

Đối với các bạn mới tìm hiểu Ardruno thì Test Board không còn xa lạ gì nữa, nó được dùng để kết nối mạch mootjc cách thuận tiện và dễ dàng cho việc Test mạch, khi cần thay đổi bạn chỉ cần rút chân từ chỗ này chuyển sang chỗ khác trên Board là được. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc nối dây.

Điều khiển bóng đèn với Adruno qua điện thoại

Trong bài này mình giới thiệu qua về Adruno và hướng dẫn bạn cách điều khiển bóng đèn với Adruno qua điện thoại Android. Qua đây bạn có thể hiểu cách thức hoạt động của một vi điều khiển từ việc viết code, nạp vào vi điều khiển…