Những việc cần làm trước tuổi 30

Khi đọc cuốn Think And Grow Rich của Napoleon Hill tác giả có nhắc tới sức mạnh của việc đặt mục tiêu rõ ràng thì mới có thể thành hiện thực đc, bạn mơ muốn làm được điều gì đó thì bạn cần phải nghĩ tới nó càng cụ thể càng tốt. Và tôi đã tự đặt ra cho mình những điều cần phải làm trước khi bước qua tuổi 30. Mặc dù có những việc mang tầm cỡ rất lớn, rất trọng đại nhưng mà mình cứ cố gắng thực hiện biết đâu 😀

Diệp vấn 3

Trước hôm chuẩn bị đi Đà Nẵng vợ bảo tải Film đi rồi lên máy bay xem, cuối cùng chẳng xem đc vì sợ tại đi máy bay lần đầu 😀 tối hôm đó cả đoàn về ngủ sớm mai đi Bà Nà, vợ đánh vậy với ku Tom rồi ngủ lúc nào ko biết chắc mệt 😀 mình thì không quen ngủ sớm, lúc ấy nhớ tới bộ Diệp Vấn 3 nghe nói hay nhưng chưa được xem.

Tạp chí kinh tế cuối năm 2015

Mùng 4 tết 2016 cả nhà ngồi xem tạp chí kinh tế cuối năm và có rất nhiều ý tưởng mới được tạo ra, điều bất ngờ là mẹ mình cũng rất quan tâm tới phát triển nông nghiệp của địa phương. Trong năm nay sẽ phát triển một số thứ hay ho cho nông nghiệp. Rất có thể dự án đầu tiên giữa mẹ với mình sẽ được thực hiện chỉ đơn giản là thấy rất vui 😀

Đọc sách mỗi buổi sáng

Một thói quen từ lúc nào ko nhớ là vào mỗi buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt xong là lấy quyển sách đang đọc và đi vào nhà vệ sinh ngồi trong đó 😀 ngay từ hồi còn bé mỗi khi vào nhà vệ sinh thường hay có những quyển sách bão cũ không dùng nữa và ngồi trong đó thì ko có gì làm thì bỏ nó ra đọc.

Google CardBoard

Chắc hẳn kính thực tế ảo với đa số người đó còn là một cái gì đó mới mẻ và xa lạ, nhưng thời phát triển của công nghệ ngày nay chúng ta không chỉ tiếp xúc với khái niệm 3D, 4D mà còn có một khái niệm rất mới đó là thực tế ảo, chỉ với một chiếc kính và một chiếc Smart bạn như đang lạc vào một thế giới khác một thế giới bạn có thể hòa mình vào khung cảnh bạn quan sát thấy, chân thực hơn, sống động hơn.

Audio Technica tại Hải Phòng

Trong một lần tình cờ đi mua Mic để thu âm mình biết tới thương hiệu Audio Technica và sau một hồi tìm hiểu thì mới biết được đây là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, được rất nhiều những ngôi sao ca nhạc những người nổi tiếng sử dụng.

Chào ku Tom

Đi khám thì dự kiến sinh là ngày 19-6 (đúng vào ngày sn bố Tom) vào ngày đó chưa thấy gì mẹ ku Tom cũng nóng ruột lắm, rồi cả ngày 20 cũng chưa thấy gì cả, mẹ ku Tom đau bụng từ chiều ngày 20 và đi vào viện khám nhưng chưa có dấu hiệu sinh nằm ở viện một đêm vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, và ku Tom đã phải chào đời bằng biện pháp đẻ mổ, bà và bá ku Tom thức nguyên đêm mệt lắm rồi nhưng vẫn ngồi chờ tin tức, vào lúc 6h55′ sáng ngày 21 tháng 6 ku Tom đã chào đời với 3,4 kg.

Chiếc máy tính đầu tiên của tôi

Khi còn học cấp 3 năm lớp 10 mình mới biết thế nào là cái máy tính đó là những buổi học thực hành ở trường sau đó là ở quán Internet, chương trình đầu tiên biết là Yahoo Messenger, Window Media, Internet Explorer đó là 3 chương trình đầu tiên.
Mỗi giờ đi học về là đi tới quán net ngồi chát, chẳng biết từ bao h niềm đam mê máy tính nó vào người, chính cái sự tò mò khiến mình theo đuổi con đường công nghệ thông tin này, ngày bé rất thích đi chơi điện tử với mấy thằng hàng xóm và rất tò mò xem họ làm ra những trò chơi đó như thế nào, rồi học xong cấp 3 đi học Aptech, một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất thời đó, và cũng chính ở đó mình đã hiểu họ làm ra những phần mềm, những trò chơi đó thế nào.

Giới hạn của sự nhút nhát

Hải Phòng 10/8/2014

Năm nay 27 tuổi rồi nhưng mình tự thú nhận mình là một thằng nhút nhát dù bây h đã khá hơn trước một chút, có những điều tưởng chừng như đơn giản thì mình lại không làm đc, sinh ra và lớn lên tại một cùng quê mà những khi gia đình họ hàng có việc nhưng có đám cưới, đám ma, hay cúng… là mình chốn biệt từ bé đã thế rồi, lớn lên một chút thì bắt đầu va chạm nhiều hơn nhưng chỉ là một mức giới hạn.

Yêu chàng đi CUB

Có một cô nàng ngồi sau xe một anh chàng trai đi CUB, mình đã hỏi cô nàng đó là liệu mọi người sẽ nghĩ như thế nào khi một cô nàng xinh đẹp ngồi sau xe một anh chàng đi CUB nhỉ ?

Gần đây trên mạng rộ lên câu chuyện về những người đi xe số bị coi thường hơn xe tay ga, và cả câu chuyện về dùng điện thoại BlackBerry cũng bị coi thường ở Mỹ, thật là không may cho mình thì 2 thứ đó mình lại là Fan cuồng, nếu xe số bị coi thường rồi thì xe CUB lại bị coi thường hơn nữa, điện thoại BlackBerry đã bị coi thường rồi, thì chiếc điện thoại đồ cổ 8112 của mình thì lại bị coi thường hơi nữa. Với mình thì chẳng quan trọng mọi người nghĩ thế nào, miễn sao mình thấy thích, thấy thoải mái là được.

Thú chơi xe cup

Khi mới là sinh viên năm 1, tình cờ 1 lần về nhà ngồi xem trên vtv2 chương trình giới thiệu về chiếc xe cub, làm mình mê luôn từ đó, vậy mà tới tận 3 năm sau mới thực hiện được việc sở hữu 1 chiếc xe cub, ra trường và đi làm, đc bố mẹ cho tiền mua xe, xe cup chứ ko phải là một xe hiện đại nào khác, công viêc tìm mua cũng khá suôn sẻ, tình cờ được biết chị họ thằng em có 1 chiếc nhưng hiện nay ko đi nữa, biết được thông tin đi từ HN về luôn, đi tới nhà chị ấy cách 25 km, tới nơi nhìn cái mê ngay.

WorldCup trong tôi

Hải Phòng ngày 13-7-2014

Mỗi một mùa Worldcup tới là một kỉ niệm đáng nhớ lại đến, mình còn nhớ như in lần đầu tiên xem bóng đá đó là Worldcup 1994 ngày đó cả làng ko có điện, ngày bé 2 chị em hay ra ao vơi bố. Ngày đó ở nhà có 1 cái tivi trắng đen và ngày nào cũng vậy mỗi khi tới giờ xem bóng đá là mấy nhà thích xem bóng đá lại tụ tập ngồi uống nước chè xem bóng đá, ngày ấy bố của mình buổi sáng hay đi sạc đầy 2 cái bình ắc quy để tối xem bóng đá.