Infographic là gì?

Chắc hẳn thời gian gần đây các bạn sẽ nhìn thấy nhiều hình ảnh được người ta gọi là Infographic, vậy Infographic là gì ? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Làm nhòe vùng nhậy cảm

Các bạn thường thấy trên Internet những bức ảnh nhậy cảm người ta sẽ làm mờ nó đi như khuôn mặt hay vùng ngực để tránh các cặp mắt tò mò, để làm được như vậy bạn cần làm như thế nào, đối với các bạn hay dùng Photoshop thì quả là chuyện nhỏ, nhưng hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm nhòe vùng nhậy cảm với chương trình Gimp.

Ý nghĩa nút Command trên Mac

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím trên Window và nhìn qua anh chàng bên cạnh đang sử dụng bàn phím trên máy Mac của Apple, điều dễ nhận ra nhất là 2 phím Window và phím Command trên máy Mac. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao biểu tượng của nó lại là như thế chưa, ý nghĩa nút Command trên Mac là gì, thay vì biểu tượng hình quả táo của hãng Apple.

Giao diện IOS 7 mới của Apple

Mới đây tại hội nghị WWDC Apple đã giới thiệu đến người dùng bản cập nhật hệ điều hành IOS 7 dành cho IPhone và Ipad của hãng được người dùng và giới công nghệ hết sức quan tâm. IOS 7 là bản cập nhật lớn nhất từ lúc ra đời năm 2007 tới bây giờ, IOS 7 được bổ sung khá nhiều tính năng mới có giao diện được thiết kế lại hoàn toàn tạo ra cho người dùng một cảm giác trải nghiệm hết sức thú vị.

Button Hamburger

Bạn có biết Button mà hàng ngày bạn nhìn thấy trên các ứng dụng IPhone, Android, Website, và trên cả trình duyệt Chrome, mình nhớ lần đầu cập nhật phiên bản Chrome, Google đã thay icon Options hình chiếc cờ lê thành icon có 3 đường kẻ song song bằng nhau này,

Nâng cấp Gimp trong Ubuntu

GIMP là một phần mềm không thể thiếu nếu bạn nào yêu thích đồ họa mà đang sử dụng Ubuntu, nó là đối thủ xứng đáng với Photoshop. Việc nâng cấp một phần mềm bất kỳ nào đó trên Window vô cùng đơn giản, nhưng trên Ubuntu thì lại hơi phức tạp một chút, bài viết này mình giới thiệu cách nâng cấp Gimp trong Ubuntu, các bạn mới sử dụng có thể tham khảo.

Gimp 2.8 bức ảnh đầu tiên

Mình đã sử dụng Gimp từ lâu, mình biết đc ưu điểm cũng như nhược điểm của nó so với Photoshop, và rất thích dùng nó, có thời gian mình dùng Gimp quen hơn cả Photoshop. Và thời gian gần đây Gimp ra mắt phiên bản 2.8 mình lại thích nó hơn, hôm nay cao hứng dùng nó làm cái ảnh chơi :D.