Backup SMS trên IPhone

Như các bạn biết thì IPhone có tính năng Backup dữ liệu qua ICloud, nhưng trên ICloud chỉ hỗ trợ Backup danh bạ mà ko hỗ trợ Backup tin nhắn SMS, đôi lúc có những tin nhắn quan trọng bạn cần lưu lại để có thể sử dụng sau này. Trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách Backup tin nhắn SMS trên IPhone.

Cân nhắc trước khi mua Mac

Bạn đã gắn bó với máy tính PC, Laptop window muốn chuyển sang sử dụng mac thì hãy nên câng nhắc kỹ trước khi mua, là một người đã sử dụng window từ những ngày đầu mới biết cái máy tính là gì từ thời còn sử dụng window 98, window xp, window 2000 rồi đến các phiên bản gần đây là Windown 8, rồi Window 10, lúc ấy mỗi khi nhìn thấy ai đó sử dụng mac thôi là chỉ có một niềm mơ ước sở hữu em nó, mãi đến 2015 mới có cơ hội sở hữu em nó.

Vô hiệu hoá Trackpad khi dùng chuột ngoài trong Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac của Apple thì có một điều mình thấy ko tiện lắm đó là nếu bạn sử dụng chuột ngoài sau đó gõ văn bản thì hay bị chạm vào Trackpad làm cho việc gõ văn bản chậm lại, và trên bàn phím của Mac ko thấy có phím tắt để vô hiệu hoá Trackpad như trên Window, trước đây mình có sử dụng Laptop của hãng Acer thì bạn có thể nhấn phím tắt là Fn + F7 là bạn có thể vô hiệu hoá Trackpad một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để vô hiệu hoá Trackpad khi dùng chuột ngoài trong Mac, chắc hẳn nhiều bạn khi mới dùng Mac cũng như mình 😀

Kết nối OTG

Gần đây mình có một chiếc điện thoại Motorola Droid bị hỏng cảm ứng và các chức năng vẫn sử dụng bình thường.
Không sử dụng cũng phí và mình vô tình biết được kết nối OTG, và có thể biến chiếc điện thoại đó thành một thiết bị Android có thể làm được rất nhiều việc hữu ích, như kết nối với chuột, bàn phím, tay cầm chơi game… Và trong bài này mình giới thiệu về kết nội OTG và tại sau bạn cần quan tâm đến nó.

BlackBerry & Nokia

Có một lần nói chuyện với a Minh bên Oceanspa về 2 hãng điện thoại, thì anh Minh có nói là theo anh thì Blackberry là thằng dễ bị chết nhất, thì mình nhận định là Nokia sẽ chết và mình tin rằng Blackberry sẽ vực dậy được tình hình khó khăn.

Google tích hợp Photoshop vào Chrome

Nếu đây là sự thật thì nó quả là một tin rất vui với những người thường sử dụng Photoshop như mình, theo thông tin mới đây thì Adobe và Google đã cùng nhau hợp tác để tích hợp Photoshop vào trình duyệt Chrome được gọi là Photoshop Streaming một dạng addon.

Blackberry lỗi không chụp được ảnh

Gần đây chiếc Blackberry 8120 của mình khi chuyển chức năng chụp ảnh thì máy báo lỗi “Could not start the camera. close other applications and try opening the camera again” Lúc đầu mình nghĩ là bị hỏng camera, nhưng qua tìm hiểu thì mình được biết máy báo lỗi do bị nỏng chân kết nối của camera.

Chụp ảnh Panorama trên Z10

Những thông tin mới đây được tiết lộ cho thấy phiên bản Blackberry OS 10.3 mà hãng sắp cho ra mắt sẽ bổ sung thêm tính năng chụp ảnh Panorama, còn trên phiên bản hiện tại mình đang sử dụng là phiên bản 10.2.1.2977 hiện tại thì Z10 ko có chức năng chụp ảnh Panorama
Nhưng với những bạn nào thích thể loại ảnh Panorama này thì đừng lo, bạn có thể sử dụng kho ứng dụng Android vô cùng phong phú trên Z10.

Tai nghe BlackBerry Z10

Sự thật là cùng là những điện thoại cao cấp của các hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới nhưng với BlackBerry thì không trang bị cho người dùng của mình được một chiếc tai nghe chất lượng một chút, là một fan của BlackBerry những mình thấy thật thất vọng với chiếct ai nghe của chiếc Z10 này, đây là một sự bất công ko hề nhẹ.

Nhận xét về Z10

Sau một thời gian sử dụng chiếc Z10-003 thì mình có một vài đánh giá về em nó, những đánh giá dưới đây chỉ mang tính cá nhân dựa trên những gì mình đã trải nghiệm các điện thoại khác, vì mình là một Fan của Blackberry 😀

Apple và Iphone 5C

Cho tới thời điểm này thì Iphone 5C là một một sản phẩm sai lầm của Apple, mình ko chắc Apple có ý định gì khi tung ra thị trường sản phẩm này.

Tại sao con trỏ chuột nằm nghiêng

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao con trỏ chuột nằm nghiêng trên màn hình máy tính mà không phải là nằm dọc ? Mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó, và chuyện về chuột máy tính cũng vậy.