Trình duyệt Web nào dành cho bạn

Trình duyệt giúp chúng ta đọc các mã lệnh khô khan và hiên trị chúng một cách xinh động trên trình duyệt web,nó giống như một cây cầu nối thế giới chi thức của nhân loai trên Internet tới con người, với sự bùng nổ của Internet ngày nay thì ko thiếu được trình duyệt. Trên thế giới hiện nay cũng có không nhiều trình duyệt web, nhưng chỉ có 1 số tên tuổi lớn như Internet Explorer của hãng Microsoft, Safari của Apple, Chrome của Google, Opera của hãng Opera Software ngoài ra còn một số trình duyệt khác nữa. Trong một số các anh tài trên đây mỗi trình duyêt lại có một vài ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Bài viên mình phân tích về trình duyệt Web nào dành cho bạn.Vậy giữa một tá các trình duyệt như vậy bạn sẽ chọn cái nào hay trình duyệt nào phù hợp với bạn, chúng ta hãy cùng phân tích chút nhé.

browser

Hầu hết các trình duyệt kể trên đầu ra đời từ khá lâu có bề dầy lịch sử, chỉ có Chrome của Google được giới thiệu vào năm 2008 phát triển dựa trên Chromium, tuy ra đời sau nhưng chrome lại phát triển rất nhanh, năm 2012 đã vượt qua Internet Explorer trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới, quả là ấn tượng với một trình duyệt non trẻ, những cũng dễ hiểu bởi đằng sau được sự hộ thuẫn của ông lớn google mà các lập trình viên của Chromium, với mục tiêu an toàn, nhanh, ổn định và đơn giản, và đa nền tảng bạn có thể sử dụng Chrome trên Windown, Mac, Linux, hay trên các nền tảng di động như Android hay IOS, với những ai lần đầu tiên nhìn thấy nó, chắc hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên, các thanh Menu đã bị loại bỏ, nhìn nó rất đơn giản và gọn gàng, khác hẳn với IE và Firefox lúc bấy h, và Chrome có một kho các Extension mở rộng. Nếu bạn chỉ sử dụng để duyệt web, nghe nhạc, xem Film thì Chrome là trình duyệt tốt cho bạn.

Internet Explorer là trình duyệt độc quyền được phát triển bởi Microsoft được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Window, chính vì nó động quyền nên nó chỉ chạy trên hệ điều hành Window, và Window Phone của hãng mà thôi, trong các trình duyệt có lẽ IE là trình duyệt được người dùng phàn nàn nhiều nhất, đặc biệt là các Web Developer như mình.

Safari là trình duyệt độc quyền của Apple trước kia chỉ dành cho máy Mac OS X, và IOS, năm 2007 cũng được Apple phát triển cho Window. Là một trình duyệt động quyền nhưng theo thống kế tháng 3 năm 2013 thì Safari đứng thứ 4 sau, Chrome, IE và Firefox.

Firefox là một trình duyệt mã nguồn mở do Mozilla quản lý, chính vì tính mở của Firefox nên chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau, có một kho các Plugin mở rộng đối với những Web Developer thì Firefox là một trình duyệt lý tưởng, với các Plugin như Fixbug, Web Developer Toolbar…tốc độ là một điểm yếu của Firefox, các phiên bản gần đây của Firefox được cải thiện rất nhiều về tốc độ.

Opera là trình duyệt tới từ đấy nước Nauy mình khá thích nó vì nó nhanh, mượt và đẹp, nhiều tính năng ban đầu chỉ có trong Opera sau đã có mặt trong nhiều trình duyệt web khác.

Nói chung mỗi một trình duyệt web đều có điểm mạnh và điểm yếu, tùy vào công việc và mục đích sử dụng bạn lựa chọn cho mình trình duyệt phù hợp. Còn với mình Firefox vẫn là lựa chọn số 1 vì nó giúp ích rất nhiều cho một web developer như mình.

You May Also Like

About the Author: cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.