Xóa trường không cần thiết trong WooCommerce

Trong trang thanh toán WooCommerce có 1 số trường nó không phù hợp tại Việt Nam, như tên công ty, mã bưu điện… và để tiện cho khách hàng thì bạn nên bỏ bớt một số trường này đi cho đơn giản.

Các bạn có thể làm như sau.
Bạn chèn code dưới vào file functions.php trong theme bạn đang sử dụng.

add_filter( ‘woocommerce_checkout_fields’ , ‘custom_override_checkout_fields’ );
function custom_override_checkout_fields( $fields ) {
unset($fields[‘billing’][‘billing_state’]);
return $fields;
}

Bây giờ dựa vào danh sách các giá trị dưới đây bạn lựa chọn thay thế nó để xóa những field bạn không muốn hiển thị.

Mục Thanh toán (Billing): billing

Họ ( First Name): billing_first_name
Tên (Last Name): billing_last_name
Tên công ty (Company Name): billing_company
Địa chỉ (Address): billing_address_1
Địa chỉ 2: billing_address_2
Tỉnh/Thành phố (Town/City): billing_city
Mã bưu điện (Postcode): billing_postcode
Quốc gia (Country): billing_country
Bang/Hạt (State): billing_state
Địa chỉ email (Email Address): billing_email
Số điện thoại (Phone): billing_phone
Mục Vận chuyển (Shipping): shipping

Họ ( First Name): billing_first_name
Tên (Last Name): billing_last_name
Tên công ty (Company Name): billing_company
Địa chỉ (Address): billing_address_1
Địa chỉ 2: billing_address_2
Tỉnh/Thành phố (Town/City): billing_city
Mã bưu điện (Postcode): billing_postcode
Quốc gia (Country): billing_country
Bang/Hạt (State): billing_state
Mục Thêm thông tin ghi chú (Additional Infomation): order

Ô thêm ghi chú: order_comments
Như vậy dựa theo hướng dẫn ở trên mình muốn xóa bỏ các trường Tên công ty, Quốc gia, Địa chỉ 2, Tỉnh/Thành phố, Bang/Hạt, Mã bưu điện thì chỉ cần thêm đoạn code sau:

add_filter( ‘woocommerce_checkout_fields’ , ‘custom_override_checkout_fields’ );
function custom_override_checkout_fields( $fields ) {
unset($fields[‘billing’][‘billing_company’]);
unset($fields[‘billing’][‘billing_country’]);
unset($fields[‘billing’][‘billing_address_2’]);
unset($fields[‘billing’][‘billing_city’]);
unset($fields[‘billing’][‘billing_state’]);
unset($fields[‘billing’][‘billing_postcode’]);
return $fields;
}
Sau khi thêm đoạn code trên và lưu lại file functions.php là đã có thể xóa bỏ được những trường không cần thiết và bạn sẽ được trang thanh toán gọn gàng và dễ dàng cho khách hàng như sau:

Cách lấy File APK từ Google Play

Chắc hẳn nhiều bạn khi đọc tiêu đề bài viết sẽ hỏi sao phải lấy File .APK làm gì, trong khi chỉ cần vào ứng dụng CH Play trên điện thoại là có thể cài đặt được ứng dụng rồi, đó là cách thông thường và rất đơn giản, nhưng trong một số trường hợp nhất định ví dụ như bạn dùng 3G để tải những ứng dụng nặng thì sẽ rất tốt tiền, hay như mình đang sử dụng BlackBerry Z10 và có thể chạy được ứng dụng của Android, nhưng để cài ứng dụng Android trên Z10 có rất nhiều cách nhưng đa số mình thất nó khá phức tạp so với người sử dụng bình thường, mình nghĩ cách tải File .APK về máy rồi Copy vào thẻ nhớ và cài đặt thì nó đơn giản hơn rất nhiều.

Thay đổi User Admin & Password trong WordPress

Xin chào các bạn, việc bảo mật thời gian gần đây được nhắc đến rất nhiều sau vụ Sony bị hack và hàng loại sự kiện khác như một nhóm hacker của Việt Nam đã Hack website của bộ thể thao Malaysia sau trận đấu bán kết, sau đó thì một nhóm Hacker của Malaysia cũng đã có hành động trả đũa bằng cách tấn công vào các website của Việt Nam… như vậy có thể thấy an ninh mạng ngày càng trở lên bứt thiết, đặc biệt là các bạn quản trị Web.

Sổ tay WordPress

WordPress có rất nhiều hàm mà một lập trình viên phải nhở, đối với lập trình viên mới WordPress nhớ được những hàm đó quả là một vấn đề, mình thường có thói quen ghi lại vào đâu đó để lúc cần thì có thể sử dụng. Để tiết kiệm thời gian cho các bạn thì trang quicklycode đã làm sẵn sổ tay WordPress cho chúng ta, trong đây quicklycode đã ghi rất rõ ràng, tên hàm, và chức năng của nó để làm gì rồi, công việc còn lại bây h là tải về và sử dụng.

Các bạn tải File tại đây.

Khắc phục tình trạng hỏi tài khoản FTP khi cài plugin

Khi sử dụng WordPress trong quá trình update, cài đặt plugin hoặc themes có một số host sẽ hỏi bạn nhập thông tin FTP của host mới cài được, nếu bạn quản trị 1, 2 site thì không có chuyện gì, nhưng nếu bạn đang quản trị nhiều website mà mỗi lần cài lại phải nhập thì thật là bất tiện, và để giải quyết việc này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng hỏi tài khoản FTP khi cài plugin.

Thay Comment của WordPress bằng Facebook

Như bài trước mình chia sẻ cách thay Comment của WordPress bằng Google. Bài này mình chia sẻ cách thay Comment của WordPress bằng Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Bạn cần chèn đoạn mã dưới đây vào trước thẻ <head>.

Thay Comment của WordPress bằng Google+

Comment là một chức năng mà người dùng có thể tương tác với quản trị viên, nhưng giờ là thời đại của mạng xã hội, vì vậy mọi thứ giờ cũng liên quan đến mạng xã hội, bạn có thể  thay Comment của WordPress bằng Google+, comment sẽ có rất nhiều lợi thế trong SEO Website, nó chính là mức độ tương tác, chia sẻ về bài viết của bạn. Nếu bạn muốn thay Comment Facebook bạn có thể đọc bài này Thay Comment của WordPress bằng Facebook.

Để thay đổi comment của WordPress bạn thay thế bằng đoạn code này:

Giới thiệu Themes Twenty Eleven

Như bài giới thiệu trước mình có giới thiệu về themes Themes Twenty Ten, phiên bản WordPress cập nhập lên phiên bản 3.2 với tên mã là “GershwinThemes Eleven được chọn làm themes mặc định, thay thế cho Twenty Ten, với nhiều cải tiến mới, như có khả năng Responsive hiển thị tốt trên các thiết bị di động, thay đổi vị trí của Sitebar ngay trong quản trị… và nhiều tính năng hay ho khác. Hôm nay mình xin viết bài giới thiệu Themes Twenty Eleven cho các bạn quan tâm tới nó.

Giới thiệu Themes Twenty Ten

Khi truy cập vào kho themes của WordPress bạn có thể dễ dàng nhận ra các Themes phổ biển nhất do WordPress cập nhật dựa trên số lượng người tải về. Hiện tại đứng vị trí đầu tiên là themes Responsive do CyberChimps viết, như đúng cái tên của nó, nó có thể hiển thị trên các thiết bị di động như, Iphone, Ipad…

Và đứng thứ 2 là Twenty Ten, một themes cho nhóm phát triển WordPress phát triển, với số lượng người Download khổng lồ hơn 1 triệu lượt tải về lúc mình viết bài này, có thời gian dài Twenty Ten đứng vị trí số một, và giờ đã để tuột vào tay của Responsive. Hôm nay mình xin giới thiệu Themes Twenty Ten một themes mà mình vô cùng thích.

Phát triển themes từ Themes Twenty Ten

Ở bài giới thiệu về Themes Twenty Ten mình đã giới thiệu về Themes Twenty Ten hôm nay mình chia sẻ cách từ một themes Twenty Ten ban đầu bạn có thể tự mình phát triển thành một themes mới với mà không cần phải cắt thành Web tĩnh, như vậy sẽ rút ngắn được thời gian mà bạn không cần phải viết lại code từ đầu, đây là cách mình hay làm. Bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn cách phát triển themes từ Themes Twenty Ten.

Kho phiên bản của WordPress

WordPress là phần mềm mà nguồn mở vì vậy mã nguồn của nó cũng được công khai một cách rộng rãi, nhưng chính vì sự rộng rãi như vậy cho nên rất nhiều kẻ sấu sẽ chèn thêm mã độc vào mã nguồn của nó và cung cấp cho người dùng tải về sử dụng, mình khuyên các bạn nên vào trực tiếp trang chủ để tải ko nên qua các trang trung gian.

WordPress có môt kho các phiên bản, và vì một lý do nào đó ví dụ như vấn đề tương thích plugin mà những phiên bản mới nhất của WordPress lại không hỗ trợ vì vậy bạn cần phải Downgrade. Việc tìm lại phiên bản cũ cũng là cả một vấn đề nếu bạn ko biết tìm, để tiết kiệm thời gian mình giới thiệu kho phiên bản của WordPress đến đó các bạn có thể vào đây để Download tại đây: http://wordpress.org/download/release-archive/

WordPress MultiSite

WordPress MultiSite là một tính năng rất hay với ai có nhiều Website sử dụng chung WordPress, bạn chỉ cần 1 Database duy nhất, và một bộ mã nguồn duy nhất là được.