7zip trình nén File tuyệt vời

7zip trình nén File tuyệt vời

Từ khoảng đầu năm 2009 khi còn gắn bó với chương trình nén và giải nén Winrar thì có rất nhiều điểm mình ko hài lòng và mình lên mạng và tìm một phần mềm có thể thay thế được Winrar, và mình vô cùng thích phú khi phát hiện ra phần mềm có tên 7zip một phần mềm mã nguồn mở của một anh chàng người Nga.Và khi tải về để cài đặt thì còn bất ngờ hơn khi phần mềm có gần hết những tính năng mình cần của một trình nén File.

Ưu điểm:

– Mã nguồn mở: 7zip là một phần mềm mã nguồn mở lên bạn không cần phải làm bất cứ việc gì crack hay là gặp rắc rối về bản quyền phần mềm

– Đa ngôn ngữ: 7zip có hỗ trợ 87 ngôn ngữ trên thế giới và trong đó có tiếng việt của chúng ta, rất hợp với bạn nào mới sử dụng.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng: 7zip hỗ trợ 64bit cũng như 32bit.

– Mã hóa File mạnh mẽ: Khi sử dụng Winrar các bạn nghe đâu đó có phần mềm quét pass giải nén, nhưng với 7zip khi bạn đặt mật khẩu khi nén thì rất khó có thể tìm ra.

– Hỗ trợ nhiều định dạng: 7zip hỗ trợ nén và giải nén rất nhiều định dạng nén phổ biến như .zip, .rar, .tar, wim…

– Nén File tốt hơn: Cùng một File nén nhưng khi nén bằng 7zip sẽ cho dung lượng nhỏ hơn với các phần mềm khác.

– Quản lý File: Không chỉ là một phần mềm nén File mà 7zip còn là một phần mềm quản lý File giống như chương trình Total Comander, với các chức năng cơ bản. Mình đặc biệt thích tính năng nay, giúp bạn xem nhanh nội dung trong File nén rồi giải nén tới nơi mình cần rất nhanh.

file-mamager-7-zip

Nhược điểm:

7zip đôi lúc bị lỗi.

– Không xem ảnh trực tiếp trong File nén được.

Tóm lại: 7zip trình nén File tuyệt vời ngay từ khi mình sử dụng lần đầu tiên thì mình đã Delete phần mềm Winrar khỏi máy tính. Hi vọng trong thời gian tới tác giả sẽ update thêm những tính năng hay cho phần mềm.

Các bạn có thể tải phần mềm tại: http://7zip.org

You May Also Like

Youtube Channel

About the Author: cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.