Bán hàng không cần quảng cáo

Làm thế nào để bán trung bình 10 đơn hàng trên ngày ngày mà không cần chạy quảng cáo ?
Câu trả lời của mình là bạn hãy làm ra một Website và thu hút 1000 khách hàng tiềm năng truy cập vào đó

Thực ra thì không chỉ đơn giản như vậy, bạn cần hiểu được bản chất của bán hàng là thế nào, với mình thì việc bán hàng chính là giải quyết vấn đề kho khăn nào đó của khách hàng thông qua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Khách hàng họ sẽ được kết quả gì khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Qua đó thì bạn sẽ phải tìm 1 sản phẩm hay dịch vụ mà đó là thế mạnh của bạn, bạn sẽ phải hiểu rất rõ về sản phẩm hay dịch vụ đó. Đừng thấy ai đó bán cái gì bạn cũng bán cái đó.

Mình sẽ lấy ví dụ về nghành mình đang kinh doanh đó là nghành xe điện, xe điện có rất nhiều chi tiết, phụ kiện khác nhau, mình đã phải làm, tìm hiểu rất rõ về nghành này trong nhiều năm, do đó chỉ cần khách hàng mô tả về vấn đề họ gặp phải là mình có thể hiểu được sự cố của họ để có thể đưa ra phương pháp khắc phục tối ưu nhất cho họ.

Nhưng cái khó ở đây nữa đó là làm thế nảo để họ biết đến mình và có lòng tin mua hàng của bạn chứ không phải của người khác, việc đầu tiên với mình để bán được hàng đó chính là “đừng bán hàng nữa”, bạn đừng cố gắng nói rằng sản phẩm của bạn tốt thế này, hay các tính năng tốt thế kia nữa. Mà thay vào đó bạn sẽ hướng dẫn khách hàng về lợi ích khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Ví dụ đây là một trong số những sản phẩm Best Saler bên mình.

Năm 2014 cách đây 6 năm từ lúc mới bắt đầu kinh doanh trên Internet mình đã tạo ra một video hướng dẫn về cách
“Kiểm tra tay ga xe đạp điện” lỗi do tay ga xe điện là một lỗi khá phổ biến do đó mình đã làm video hướng dẫn cách
kiểm tra, 6 năm trước lúc đó không có nhiều những kênh chuyên về xe điện như bây giờ tài liệu cũng như kính thức rất hạn chế.
Đến nay đang có hơn 72.000 lượt xem và hiện tại nó vẫn mang lại đơn hàng cho mình. Bạn có thể xem video và có thể thấy video được mình làm rất cơ bản tự quay bằng điện thoại ko có gì phức tạp cả.

Nếu các bạn chú ý trong phần mô tả mình có ghi thêm “Mua thiết bị đo trong video tại đây:” và có link để các bạn đặt hàng.
Như vậy thì khi khách hàng họ tìm kiếm thông tin về sự cố xe của họ nó giống với những gì trong hướng dẫn, và mình đã cho đi kiến thức cũng như các giá trị cho mọi người cùng biết thì theo tâm lý khi bạn cho đi thì bạn sẽ nhận lại, và thông thường trong trường hợp này họ sẽ gọi điện hoặc đặt mua sản phẩm này bên mình, bạn hãy để lại thông tin cho khách hàng liên lạc cho thuận tiện nhất.

Như vậy là các bạn có thể thấy rõ ràng là mình ko có nói gì đến bán hàng cả, chỉ đơn giản là mình chia sẻ cách kiểm tra thông qua sản phẩm đó của mình, nhưng khi khách hàng xem và thấy nó có ích thì như một lời cảm ơn khách hàng họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Hay đây cũng là một video chia sẻ của mình về “cách khắc phục xe hết điện nhanh”
Video này sau đó được nhiều các trang báo điện tử đăng lại và lượng chia sẻ lại càng được tăng lên.

Và rất nhiều video khác nữa

Bạn có thể viết những bài viết hay mang lại nhiều thông tin hữu ích mà khách hàng họ quan tâm.
Qua đó thì khách hàng sẽ yêu thích bạn hơn, các thông tin về shop như logo, địa chỉ…sẽ làm cho khách hàng trở lên tin tưởng hơn.
Bạn có thể tham khảo video này:

Và khi bạn đã có được lòng tin của khách hàng rồi thì việc bán hàng vô cùng đơn giản mà không tốt tiền quảng cáo nào. Nhưng thời gian đầu bạn sẽ cần tốn công sức để làm nội dung cho phù hợp.
Thậm trí khách hàng có thể giới thiệu khách hàng cho bạn hay chuyển khoản cho bạn trước.
Thì đó là cách mình đã làm.

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.