Chỉ với 1 trang Landingpage nó đã giúp mình tạo ra hơn 300 triệu như thế nào

Như tiêu đề của bài viết trong bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn về case mình đã áp dụng, mình thấy nó rất hiệu quả và muốn chia sẻ với các bạn.

Quay trở lại những năm 2014-2015 lúc đó Landing Page vẫn còn là một cái gì đó khá mới mẻ đối với đa số mọi người,
mình nhớ lúc ấy chưa có các nền tảng tạo Landing Page chuyên nghiệp như Ladipage, hay Simpale (nền tảng tạo Landingpage dành cho người ko biết lập trình). Đọc tiếp Chỉ với 1 trang Landingpage nó đã giúp mình tạo ra hơn 300 triệu như thế nào

Bán hàng với người hướng nội

Bán hàng là một công việc đòi hỏi người bán phải có nhiều kỹ năng, trong đó có khả năng giao tiếp và thuyết phục. Tuy nhiên, đối với người hướng nội thì điều này có thể là một thách thức không nhỏ.

Người hướng nội phần lớn là những người có xu hướng không thích nổi bật, ồn ào, mà thích sự yên tĩnh, ko thích thể hiện ra bên ngoài cho mọi người thấy. Điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong việc bán hàng.

Đối với những người hướng ngoại thì việc bán hàng sẽ dễ dàng và có nhiều cách tiếp cận với khách hàng hơn so người hướng nội, livestream là 1 trong những cách như vậy.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người hướng nội không thể làm tốt trong lĩnh vực bán hàng. Với một số kỹ năng và chiến lược phù hợp, người hướng nội có thể làm tốt hơn những người hướng ngoại.

Với Internet thì người hướng nội cũng có thể bán hàng thậm chí rất nhiều hàng nếu bạn biết cách.
Và trong cái bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mà người hướng nội như mình sẽ bán hàng như thế nào?

Mình tự nhận mình là một người hướng nội, tuy nhiên mình lại rất thích bán hàng, và mình nhận thấy rằng đôi khi việc bán hàng với người hướng nội lại là một lợi thế. Phù hợp để bán những sản phẩm có giá thành cao tốt hơn là những người hướng ngoại.

Người hướng ngoại thích nói nhiều hơn, còn người hướng nội khả năng lắng nghe khách hàng tốt hơn, họ sẽ hiểu khách hàng cần gì tốt hơn, nói ít hơn lắng nghe nhiều hơn, và xử lý được vấn đề của khách hàng tốt hơn, luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi chia sẻ ý kiến với người khác.

Với mình thì việc bán hàng thì không quan trọng bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, mà cái quan trọng nhất đó chính là có được NIỀM TIN của khác hàng, ở khía cạnh này thì người hướng nội lại có ưu thế hơn, có rất nhiều khách hàng sẵn sàng chuyển khoản trước và nhận hàng sau, mặc dù đó là lần đầu tiên mua hàng bên mình, số tiền lên tới cả chục triệu đồng, một điều khá hiếm gặp khi bán hàng online tại Việt Nam.

Như mình đã chia sẻ ở trên ai có được lòng tin của khách hàng thì sẽ bán được hàng.
Với mình thì niềm tin có thể cảm nhận được, từ lời nói, hành động những gì bạn phát ra làm cho người khác có thể cảm nhận một phần nào đó về bạn.

Tất cả mọi việc từ Logo, website, Fanpage, Font chữ, địa chỉ, hotline…
Tất cả những cái nhỏ nhỏ cộng lại sẽ làm cho khách hàng có niềm tin

Sản phẩm
Chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu
Sản phẩm là phần thực, hay còn gọi là phần lõi
Sản phẩm phải tốt, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm tốt
Sản phẩm mà không tốt thì mọi thứ khác bạn có làm tốt đến mấy cũng trở lên vô nghĩa

Xây dựng thương hiệu
Tiếp theo bạn cần phải chú ý tới đó là xây dựng thương hiệu một cách nghiêm túc, đây là cái mà rất nhiều người không chú ý tới, hoặc làm cho có.

Dù là cá nhân bán hàng trên Facebook, hay một cửa hàng, doanh nghiệp thì bạn cần phải xây dựng thương hiệu.
Việc xây dựng thương hiệu không phải là một sớm một chiều mà phải từng chút từng chút một.

Bạn cần phải có Logo, màu sắc chủ đạo, font chữ, website, tên miền, dễ nhớ với khách hàng…
Ngoài ra phải có địa chỉ rõ ràng, pháp lý đầy đủ, bạn phải có giấy phép kinh doanh, đăng ký với bộ công thương…
Chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng…

Vì khách hàng họ chưa từng gặp bạn, những thứ mà khách hàng nhìn thấy, nghe thấy phải cho khách hàng cảm nhận được mình là một người đáng tin.

Xây dựng nội dung
Khi đã làm được những điều kể trên rồi thì tiếp theo bạn cần phải xây dựng nội dung hay còn gọi là Content Maketing, với mình thì đây là một bước rất quan trọng để có thể bán được hàng.

Đây là bước bạn sẽ cho khách hàng của bạn biết bạn là ai, bán cái gì…
Bạn sẽ tạo ra những bài viết, hay blog, video… những nội dung thực sự hữu ích có chiều sâu để khách hàng thấy được bạn là một người thực sự hiểu biết về sản phẩm, giống như là một CHUYÊN GIA vậy.
Không ai thích mua hàng của một người thiếu kinh nghiệm cả.

Khi đã có nội dung rồi thì việc tiếp theo sẽ là Maketing đến được với khách hàng
. Phần này thì sử dụng SEO hoặc ads, tuy nhiên mình sẽ ưu tiên việc SEO tự nhiên hơn.

Khách hàng sẽ cảm nhận được sự tin tưởng từ chính những cái nhỏ nhỏ đó của bạn, và tự động trong đầu họ nghĩ không ai bán hàng kiểu chộp giật lại đi làm những việc mất công như thế này cả.

Và việc có được niềm tin của khách hàng rồi thì việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Đó là cách mình đã làm để có thể bán hàng Online
Còn rất nhiều thứ hay ho nữa hãy theo dõi để ko bỏ lỡ nhé.
Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này!

Công thức để bán được 1000 sản phẩm mỗi tháng

Công thức để bán được hàng ngàn sản phẩm mỗi tháng mà mình đang làm, mình lấy ví dụ bạn muốn bán 1000 sản phẩm mỗi tháng, như vậy thì bạn sẽ cần phải bán được 34-36 đơn mỗi ngày, và để có thể bán được 36 đơn hàng mỗi ngày thì bạn cần phải biết được tỉ lệ chuyển đổi là bao nhiêu. Đọc tiếp Công thức để bán được 1000 sản phẩm mỗi tháng

Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì ?

Kinh doanh online có khó không? Và để bắt đầu kinh doanh online thì cần chuẩn bị những gì? Đây là những câu hỏi rất phổ biến đối với nhiều người khi muốn kinh doanh online. Việc kinh doanh online ngày nay đã là một xu hướng không thể tránh khỏi dù bạn có muốn hay không, nên bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ rất nhiều đối thủ khác trên thị trường. Đọc tiếp Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì ?

Bán hàng không cần quảng cáo

Làm thế nào để bán trung bình 10 đơn hàng trên ngày ngày mà không cần chạy quảng cáo ?
Câu trả lời của mình là bạn hãy làm ra một Website và thu hút 1000 khách hàng tiềm năng truy cập vào đó Đọc tiếp Bán hàng không cần quảng cáo

Facebook Pixel để làm gì

Gần đây thì tiếp thị lại hay còn gọi là (Remaketing) là một khái niệm được nhắc tới rất nhiều, như là một su thế của quảng cáo trên Internet
và có một khái niệm của những người chạy quảng cáo Facebook đó là Pixel, vậy Facebok Pixel là gì? và nó để làm gì ?

Pixel Facebook là gì ?
Pixel Facebook là một đoạn mã JavaScript làm chức năng thông tin liên lạc giữa Website với Facebook. Nó giúp cho facebook theo dõi được khách hàng khi họ trung cập vào website của bạn, để cho ra các thuật toán để tối ưu quảng cáo, giúp bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng lên hay còn gọi là (Conversion Rate).

“Conversion Rate (CR) là một chỉ số đo việc những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự khi họ mua một sản phẩm hay dịch vụ của bạn”
Đây là một chỉ số rất quan trọng trong bán hàng, maketing nhất là trong bán hàng trên Internet.

Nói một cách đơn giản bạn chỉ cần biết chức năng và cách sử dụng nó, tạo ra lợi nhuận kinh doanh là được.
Mình sẽ không đi sâu vào vấn đề kiến thức chuyên môn của Pixel Facebook.
Nó cũng tương đương với mã Google Analytics.

Khách hàng làm gì trên Website thì Pixel Facebook có nhiệm vụ báo lại với Facebook.

Ngoài ra, Pixel Facebook còn có chức năng retarget khi kết hợp với Custom Audiences (Đối tượng tuỳ chỉnh).
Đây là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi quảng cáo trên Facebook.
Công việc của bạn chỉ là cài đặt đoạn mã được Facebook cung cấp sau đó chèn vào mã nguồn của Website.
Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì nó nằm tại File header.php

 

Dịch vụ khách hàng

Mình cực kỳ thích 1 câu nói của Napoleon Hill đó là “Nếu bạn chưa thể làm được điều vĩ đại, hãy làm những việc nhỏ bé theo cách vĩ đại“.

Đâu là câu nói gây ảnh hưởng tới tất cả những sản phẩm dịch vụ do mình cung cấp, trong hàng vạn khách hàng trên cả nước đã được nhận đc sự phục vụ hơn 5 năm vừa qua hầu hết đều nhận được đánh giá tốt.
Ngoại lệ nhiều khách hàng đã cảm thấy ngạc nhiên (WOW Service) bất ngờ về điều mà mình nhận được từ doanh nghiệp.

Người Việt thường không thích thể hiện cảm xúc của mình nhất là trên mạng xã hội, nhưng họ sẽ để trong lòng, và chỉ khi nào xuất hiện nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ thì khách hàng sẽ nhớ tới bạn, XHĐ và Chợ Sắt Hải Phòng đã làm được điều đó.

Mình đã rất bất ngờ khi biết được những em nhỏ chỉ mới học lớp 5-6 hay những bác lớn tuổi tại miền tây hay ở một nơi rất xa xôi như Đài Loan Hàn Quốc hay Úc gọi điện cảm ơn về những gì chia sẻ đã giúp ích cho cuộc sống của họ.

Và còn bất ngờ hơn nữa trong một lần sau khi chị khách hàng sửa một chiếc tay nghe cho con trai được mấy ngày
chỉ nghĩ rằng cũng giống như mọi lần, ko nghĩ rằng chị khách hàng còn đăng cả lên trang cá nhân nữa 😀

Hiện nay thì chúng ta đã nghe rất nhiều thông tin về cuộc cách mạng 4.0 về máy móc có thể thay thế con người
nhưng mình tin rằng với một số công việc như bán hàng hay dịch vụ liên quan đến khách hàng…máy móc sẽ không thể thay thế hoàn toàn được con người nhất là những dịch vụ cao cấp.

Chắc hẳn thì bạn cũng đã từng trải qua một số dịch vụ tồi tệ, có thể tại một nhà hàng hay một nơi bất kỳ nào đó
và bạn sẽ không hề muốn quay lại đó thêm một lần nào nữa.

Trước đây khi còn là sinh viên mình cũng đã từng gặp những trường hợp như thế này, và ngay lúc đó trong đầu mình sẽ có 1 suy nghĩ nếu sau này mình là chủ của một doanh nghiệp thì chắc chắn những dịch vụ tồi tệ đó sẽ không sẩy ra.
Và chắc chắn cam kết này sẽ được mình nhắc đi nhắc lại cho những người khác nữa để dịch vụ khách hàng là một nét văn hóa của doanh nghiệp như là ceo của zappos đã làm được.

Câu chuyện bán hàng

Có 2 câu chuyện mình muốn kể lại hôm nay về cách suy nghĩ của mình về những người bán hàng, mặc dù không có gì là tuyệt đối nhưng những gì mình đã tận mắt chứng kiến đã phản ánh một điều rằng rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay không chú trọng vào khâu bán hàng. Đọc tiếp Câu chuyện bán hàng