Giới hạn của sự nhút nhát

Hải Phòng 10/8/2014

Năm nay 27 tuổi rồi nhưng mình tự thú nhận mình là một thằng nhút nhát dù bây h đã khá hơn trước một chút, có những điều tưởng chừng như đơn giản thì mình lại không làm đc, sinh ra và lớn lên tại một cùng quê mà những khi gia đình họ hàng có việc nhưng có đám cưới, đám ma, hay cúng… là mình chốn biệt từ bé đã thế rồi, lớn lên một chút thì bắt đầu va chạm nhiều hơn nhưng chỉ là một mức giới hạn.Trong khi đó những đứa bạn cùng trang lứa nó có thể làm đủ thứ chuyện, như giết gà, làm cỗ hay là đơn giản chỉ là giúp họ hàng khi có việc thì mình lại mù tịt những thứ này.
Có thể do từ bé bố mẹ ko bắt mình phải làm những thứ này ko được tiếp xúc nhiều nên h những thứ đó với mình cũng như là mới tinh vậy.
Một thằng quê ko ra quê phố chẳng ra phố, lại là con trưởng, cháu trưởng đến khổ.

Hôm qua đi viếng đám ma bà một người bạn, chẳng biết phải làm gì cho đúng nữa, chân tay luống cuống, mọi lần có mama đi cùng chỉ biết đi theo, lần này tự đi một mình, thôi thì nhìn người ta làm gì thì mình làm theo thôi.
Đây cũng là lần đầu tiên theo sát một cái đám ma từ đầu đến cuối, từ bé đến h cứ nghe thấy đám ma là sợ rồi nói gì dám đến gần, đây là lần đầu tiên thực sự cố gắng vì người bạn của mình.
Từ h sẽ phải cố gắng thêm nữa để có thể là một trụ cột gia đình chứ nhỉ 😀 Cố lên tôi ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.