Góc nhìn khác về Covid-19

Gần đây trên báo có thông tin nói về biến chủng covid-19 Delta “tự hủy” ở nhật bản, rồi nói Covid-19 hầu như biến mất, nhanh đến mức các nhà khoa học không hiểu tại sao.

Nếu nhìn theo góc độ của khoa học thì sẽ vô cùng khó hiểu và sẽ ko thể giải thích đc, còn nếu nhìn theo góc nhìn của phật giáo thì không có gì là khó hiểu cả, mình nghĩ rằng có thể trong tương lai có thể 50-100 năm hay lâu hơn nữa khi khoa học lúc đó phát triển đến mức có thể chứng minh được sự tồn tại cái gọi là “nghiệp” thì sẽ giải thích đc cho mọi thứ.

Nói một cách dễ hiểu thì mỗi người hay mỗi quốc gia sẽ có một cái nghiệp gọi là nghiệp riêng, và nghiệp chung khác nhau. Covit 19 cũng giống như những đại dịch hay những căn bệnh khác mà nó đã sẩy ra, sẽ có rất nhiều câu hỏi tại sao có những người bị nhiễm rồi tự khỏi, rồi tại sao có người ở chung hay tiếp xúc gần với người mắc covid mà ko sao cả, rồi tại sao trẻ em rất ít bị mắc… tất cả đều có lý do.

Tất cả sẽ xoay quanh cái gọi là nhân quả, nghiệp báo
Những ai mà gieo nhân tốt thì covid thế chứ covid nữa cũng ko có gì đáng lo cả, covid có thể là một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về đạo đức của con người đối với thiên nhiên, môi trường. Ở nhiều nơi con người đã tàn phá thiên nhiên, sát hại động vật quá nhiều.

Mình nghĩ rằng việc của mỗi người chúng ta là cần tuân thủ 5K theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, nhưng còn một việc rất quan trọng nữa là quay trở lại vào bên trong mình để thay đổi, sửa chữa những lỗi lầm, những suy nghĩ tiêu cực, những nhân xấu đã reo từ trước đến nay, và thay bằng những việc tốt, nghiệp cứ trả, phước cứ làm, miệng cứ cười, đạo cứ tu.

Còn nếu không may covid nó đến với bạn thì cũng đừng có tiêu cực quá hãy coi đó là một quả bất thiện mà chúng ta cần phải trả, hãy tích cực lên, hãy đối mặt với nó.

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.