Microsoft và Apple

Microsoft và Apple hai cái tên quá lớn trong làng công nghệ họ đã từng là đối tác và đối thủ của nhau, trên khắc các mặt trận, họ đi cùng nhau ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp cho tới ngày nay họ vẫn cạnh nhanh khốc liệt với nhau. Nhưng họ có những điểm giống và những điểm nhau.

Khi nhắc đến 2 tiên tuổi lớn này người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 người đứng đầu và cũng là 2 người sáng lập đầy tài năng, một người là cố CEO của AppleSteve Jobs, và cựu CEO của MicrosoftBill Gates, mỗi người có một thế mạnh riêng, nhưng họ có một điểm chung là rất giỏi kinh doanh, và đường lối phát triển công ty, cả 2 đều độc quyền các sản phẩm của mình.

Nhưng họ có rất nhiều điểm khác nhau trong một bài phỏng vấn Steve Jobs đã không ngần ngại nói Bill Gates là người không có sáng tạo và luôn đi ăn cắp ý tưởng của người khác. Cái này mình thấy rất đúng, hầu như các sản phẩm của Microsoft bây h đều đi ăn cắp ý tưởng, ví dụ như giao diện đồ họa trong hệ điều hành Windows, Apple là người có nó đầu tiên trong trong máy Mac, tiếp đó là Zune, một sản phẩm học theo ý tưởng của IPop của Apple, hay Xbox họ cũng cạnh tranh với Playstation của Sony, hay mới đây là máy tính báng Sureface… dường như bạn không thấy được sản phẩm nào mang tính sáng tạo của Microsoft cả. Nhưng Microsoft lại kinh doanh rất thành công các sản phẩm của mình tới người dùng, số lượng máy tính sử dụng hệ điều hành của Microsoft áp đảo so với Apple.

Còn đối với Apple thì các sản phẩm của họ thực sự sáng tạo, đi tiên phong trong các trào lưu như máy nghe nhạc Ipop, kho nhạc trực tuyến Itune Store, rồi Macbook Air, sau đó đến Iphone, Ipad

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.