Mình đã thay thế Premiere Pro bằng Capcut như thế nào

Lúc mới biết tới Capcut lần đầu tiên là mình sử dụng trên điện thoại, và sau này thấy có phiên bản dành cho máy tính, mình khá hoài nghi và nghĩ rằng nó cũng chỉ như các ứng dụng kiểu như Quick của Gopro, Camtasia hay IMovie… thực sự chỉ muốn trải nghiệm thử xem sao và sau đó xoá đi như những ứng dụng khác trước đây, vì mình đã quá quen với việc làm video chuyên nghiệp của Premiere Pro.

Nhưng sau 1 khoảng thời gian sử dụng thì Capcut nó dễ, nó nhanh, nó tiện… hơn rất rất nhiều so với Premiere, ít nhất đối với công việc của mình như chỉnh sửa, cắt ghép, đơn giản ko cần có quá nhiều hiệu ứng phức tạp.

Dần dần mình bắt đầu thay đổi thói quen, lúc đầu 50/50, khi nào cần làm những video ngắn dạng short cho màn hình dọc thì mới dùng Capcut, còn khi làm video dài cần chi tiết thì mình dùng Premiere. Rồi dần dần thì nó chuyển hẳn từ lúc nào không hay.

Với sự thay đổi này nó mang lại khá nhiều lợi ích đó là:
– Render nhanh: Nhiều video dài 25-30 phút thì Premiere Render rất lâu, với lại chiếc máy của mình là dòng MacBook Air mỏng nhẹ do đó thì hiệu xuất không cao, làm cho máy nóng và thời gian chờ khá lâu.

– Tự động lưu lại dự án, trên pr thì đôi lúc nó bị treo máy, mà nếu bạn đang edit video rồi quên chưa lưu thì đúng là bực mình. Trên capcut nó sẽ tự động lưu cho bạn.

– Tìm nhạc và các hiệu ứng rất nhanh, bạn sẽ không cần phải qua trình duyệt tải File về rồi import vào nữa, mà bạn chỉ cần tìm trên capcut và import vào tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

– Giao diện của capcut sẽ giúp bạn tập trung hơn, giao diện của capcut nó không có các Tab do đó bạn chỉ có thể làm 1 công việc cùng lúc.

Có nhiều video mình cũng đã dùng Capcut edit, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản miễn phí để edit là oke rồi, tuy nhiên bản miễn phí thôi thì sức mạnh chưa thể vượt qua được bản trả phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.