Một mình

Một mình

Từ nhỏ đến giờ mình luôn là một thằng một mình, nhớ lại từ hồi lớp 5 khi thi tốt nghiệp cả lớp ai cũng có bạn cùng lớp ngồi cùng phòng thi. Chỉ có mình là ngồi một mình với các bạn học sinh lớp khác, ko có ai cùng lớp cả dù có nhiều bạn cùng vần với mình.
Đến lúc thi lên lớp 10 cũng vậy lại một mình ngồi thi với những bạn khác lớp, rồi đến khi đi học cấp 3 lại đi học 1 mình mà ko có ai học cùng lớp cũ cả.
Rồi đến khi tốt nghiệp cấp 3 đi thi đại học cũng ko thi với ai cùng lớp cả. Và khi lên HN để học cũng vậy cũng lại một mình.
Rồi đi học một mình, đi tìm nhà trọ một mình…

Và bây giờ là ở nhà trọ nhìn quanh một mình :D.
Dường như cho đến lúc này cuộc sống đó là một quy luật lặp đi lặp lại với mình, ko cho mình ngồi yên, khi có những bạn bè mới rồi lại bị refresh lại về con số 0 và bắt mình đi lại từ đầu, giống như mình đang xây một ngôi nhà trên cát vậy xây xong sóng biển lại phá nó đi, đã có lúc mình thấy chán nản muốn từ bỏ cuộc sống này.
Cuộc sống như đang đùa giỡn với mình vậy, như là có một sự sắp đặt nào đó vậy trùng hợp đến kì lạ.

Có một lần đi tìm nhà trọ tìm mãi ko đc, lang thang trên những con đường mình tự trách, trách số phận sao luôn bắt mình phải làm mọi thứ một mình, trách bố mẹ sao ko tìm nhà trọ cho mình, trách bạn bè sao ko có ai giúp mình… trên đường về mình đã cry.

Nhưng cũng chính lúc đó mình tự hiểu ra rằng chẳng có ai giúp mình tốt bằng chính mình cả, phải bỏ qua đi tất cả để bắt đầu lại từ đầu, mình phải tự lập.

Đã mấy năm trôi qua rồi, mình thấy mình chẳng có gì thay đổi cả, mình sẽ mãi thế này đến lúc nào nhỉ ?
Năm nay đã 25 tuổi rồi 1/3 của cuộc đời rồi, vẫn chưa làm được gì cho gia đình cho xã hội cả, mình đã có thể nuôi được chính bản thân mình ko phải nhờ sự giúp đỡ của gia đình chắc đó là cái lớn nhất mình có thể làm cho đến lúc này.

Mình tự hào về mình vì điều đó, mình đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, nhưng dường như khó khăn ko bao h dừng lại với mình hay sao ấy, cứ hết cái này đến cái khác nối đuôi nhau đến.
Nhưng yên tâm khó khăn mày cứ qua đây, tao ko sợ mày nữa đâu :D. Mày ko làm tao gục ngã đc đâu, rồi sẽ đến lúc mày nhìn thấy tao mày ko dám đến nữa.

You May Also Like

Youtube Channel

About the Author: cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.