Phân quyền trong WordPress

Phân quyền trong WordPress

Khi vào phần quản lý thành viên, bạn sẽ thấy WordPress chia ra thành 5 cấp thành viên. Vậy chức năng và quyền hạn của mỗi cấp thành viên này là như thế nào ? Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phân quyền trong wordpress. WordPress cung cấp cho người dùng các quyền nhất định cho các cấp thành viên website một cách khá đơn giản bạn có thể dễ dàng phần quyền cho người này làm quản trị hãy chuyển xuống cộng tác viên chỉ bằng 1 cú click chuột, để làm việc này bạn làm như dưới đây:

Bạn vào Admin CP => Users => Add User From Community.

Sẽ có 5 cấp thành viên cho bạn lựa chọn Administrator, Editor, Author, Contributor, Subscriber.

Administrator (Quản trị).
Đây là cấp cao nhất, nắm giữ quyền hành tối cao. Giống như vua của một nước.

Editor (Biên tập viên).
Đây là cấp thành viên “ở dưới một người, trên vạn người”. Giống như thừa tướng của một nước, Editor chỉ đứng dưới Admin, tương tụ Mod ở các forum. Editor có thể tạo mới, đăng bài, sửa chữa, xóa bỏ các bài viết của mình cũng như của người khác. Đồng thời, có quyền quản lý các phản hồi, các chuyên mục, liên kết,…

Contributor (Cộng tác viên).
Cấp thành viên này tương tự như Author nhưng không có quyền đăng bài viết của mình. Giống như các đại thần trong triều đình, họ có thể nói lên yêu cầu chứ ko có quyền quyết định. Có nghĩa là một Contributor có thể tham gia viết bài, chỉnh sửa bài viết của chính mình nhưng không thể đăng ngay bài viết mà phải đợi một thành viên có cấp cao hơn xét duyệt và cho đăng.

Author (Tác giả).
Cũng như tên gọi, cấp thành viên này chính là những tác giả chuyên viết bài cho blog. Giống như dân chúng trong một nước. Author có thể tạo mới, chỉnh sửa, xóa các bài đăng của chính mình.

Subscriber (Thành viên đăng kí).
Đây là cấp thành viên cuối cùng trong 5 cấp trên. Giống như người đi du lịch của một nước khác tới để thăm quan. Subscriber chỉ có thể xem blog, không thể viết bài, chỉnh sửa gì cả. Gần như không khác biệt với khách truy cập là mấy. Chỉ khi nào blog bắt buộc đăng nhập mới có thể comment thì cấp thành viên này mới có tác dụng.

You May Also Like

Youtube Channel

About the Author: cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.