Phượt Ba Vì

Một chuyến đi khá thú vị, hơn 7h tối bắt đầu từ Hà Nội đi xe máy với 1 thằng bạn. Thẳng tiến lên tới nơi đã là gần 9h30, ở đây hôm nay có ca nhạc, ăn cơm và đi ra gần nơi có ca nhạc uống cafe, lên đây mới thấy người dân ở đây chẳng ai đội mũ bảo hiểm, ăn chơi thật :D.Mà cũng chẳng có bóng dáng cảnh sát giao thông nào cả, chém gió tới 11h30 về nhà ngủ, xem lại bóng đá đến hơn 12h thì đi ngủ, nằm mãi ko ngủ đc, đến khoảng 1h mới ngủ đc, vèo cái 4h30 mọi người dậy đi bẻ ngô, thấy thằng bạn nó ngủ ngáy tìm cái BlackBerry để ghi lại, thì thấy nó đã sắp hết pin, bực mình thật, chiều qua đã sạc gần đầy, mượn đc cái sạc thì ko vào điện, bắt đầu ức sờ chế với cái BlackBerry này rồi đấy, lúc cần thì lại hết pin, nhưng vẫn kịp chụp đc 2 fát :D.

Lên đường đi ra đồng bẻ ngô với mọi người, thì thấy người khác họ đã ra đồng từ rất sớm để bẻ ngô rồi, tới nơi và bắt đầu bỏ, công việc cũng ko khó lắm để có thể làm đc, mình bẻ cũng đc khơ khớ đấy, thì lá ngô làm cái xoẹt thế à đứt tay, lá của nó khá sắc, vèo cái đã thu bẻ hết ngô, nhìn đồng hồ mới có 7h30, nhanh thật, 7h30 h này hằng ngày đang có ngủ nướng chút rồi dậy đi làm, vậy mà 3 tiếng có thể làm đc bao nhiêu công việc có ích, làm nông dân đích thực một hôm. Và một việc khá mệt đó là đẩy xe lên dốc, đứng ở dốc đê chờ xem bò chở ngô tới để đẩy, mình đẩy giúp 4 lần, eo mệt thật đẩy đc lên tới đỉnh dốc thở ko ra hơi nữa. Lên đường về nhà thằng bạn nghỉ ngơi 1 lúc thì đi sang nhà họ hàng thằng bạn cách đó khoảng 30 phút đi xe máy, đi qua một hồ suối hai khá đẹp, hai bên đường cây cối xanh mát.

Tới nơi ngồi chơi một lúc thì ăn cơm, rượu chè tưng bừng làm fát tới 3h30 dậy về Hà Nội, trên đường về đi qua Sơn Tây, nghe nói ở đây có khá nhiều nơi nổi tiếng 2 thằng quyết định làm vòng cho biết, điểm đến đầu tiên là làng cổ Đường Lâm, đã có lần được xem qua tivi giới thiệu về nơi nay, bây h mới có dịp tới đây.

Cảm nhận đầu tiên về nơi đây là khá yên tính, cổ kính, ko giống như phố cổ Hà Nội, nhà ở đây được xây bằng đá ong, một loại đá khá đẹp và mát, lượn 1 vòng quanh, điểm tới tiếp theo là thành cổ Sơn Tây, nơi này cũng khá đẹp giống như công viên vậy, mọi người tới đây tập thể dục đi bộ, ở đây khá nhiều cây cối to và mát.

Lên đường về Hà Nội kết thúc chuyến hành trình phượt Ba Vì, về tới Hà Nội là hơn 7h. Kết thúc ngày tìm hiểu khá thú vị về nơi này.

[nggallery id=2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.