Plugin tiết kiệm năng lượng

Năng lượng hiện nay đó là một vấn đề sống còn đối với một quốc gia, bạn có biết google đã tiêu thụ bao nhiêu điện trong vòng một năm ? câu trả lời là khoảng 2,26 triệu megawatt trong năm 2010. Theo tờ New York Times, số lượng này tương đương với 1⁄4 tổng sản lượng của một nhà máy hạt nhân.Google nói rằng 100 lệnh tìm kiếm sẽ tốn năng lượng ngang với mộ bóng đèn 60 W sáng trong 28 phút liên tục. “Cụ thể, chúng tôi đang sử dụng khoảng 0,0003 kWh điện để hoàn tất 1 lệnh tìm kiếm, tương đương vớ khoảng 0,2g carbon dioxide được thải ra. Và để truyền tải 1 phút video trên youtube tốn 0,0002 kilowatt và thải ra 0,1g carbon dioxide, ngang ngửa với năng lượng 1 người sử dụng trong 8 phút. Một người sử dụng Gmail sử dụng 2,2 KW 1 năm và thải ra 1,2 kg carbon dioxide.

Vấn đề năng lượng trở lên cấp bách hơn bao giờ hết trong thế kỉ này. Đã đến lúc mỗi người chúng ta nghĩ đến cách tiết kiệm năng lượng dù là nhỏ nhất. Như tắt màn hình máy tính khi ra ngoài, tắt máy thay vì cho máy ngủ đông… và các web developer lên tích hợp các tiện ích tiết kiệm điện cho website. Hôm này mình sẽ giới thiệu về một plugin tiết kiệm điện cho wordpress có tên “online-leaf”. Các bạn có thể tải về tại đây. http://wordpress.org/extend/plugins/online-leaf/
Nó có tác dụng tự động tắt màn hình để tiết kiệm năng lượng điện, nó rất có ích với màn hình CRT, vì màn hình CRT khá tốn năng lượng. Mỗi một web developer hãy có ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.