Sử dụng hình ảnh trong web

Sử dụng hình ảnh trong website là việc rất quan trọng. Việc sử dụng hình ảnh đúng lúc đúng chỗ nó sẽ có tác dụng gấp chục lần lời diễn giải, ví dụ như trên bao thuốc lá bạn để ý góc dưới của bao thuốc có dòng chữ “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” Người mua nó họ còn ko quan tâm tới nhà sản xuất họ ghi chữ gì nữa, nhưng nếu bạn thay dòng chữ đó bằng một hình ảnh tác hại của thuốc lá cho phổi chẳng hạn, nó chắc chắn sẽ có tác dụng hơn rất nhiều so với sử dụng 1 dòng chữ nhỏ xíu như vậy. Hay là 1 ví dụ khác như việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, thay vì những dòng chữ cổ động, động viên, khuyến khích, hay là mức hình phạt khi ko đội mũ, thì hãy sử dụng những hình ảnh về tai nạn giao thông do không đội mũ bảo hiểm, chăc chắn sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong website cũng vậy. Nếu bạn sử dụng 1 hình ảnh đúng với chủ đề bạn cần nói thì nó sẽ tốt hơn nhiều là bạn giải thích dài dòng. Và việc sử dụng hình ảnh nó làm cho website trở nên sinh động hơn, ví dụ như bạn truy cập vào 1 trang báo điện tử mà bạn nhìn toàn thấy chữ là chữ, người dùng sẽ cảm thấy nhức mắt và muốn thoát ra ngoài, chẳng khác nào đọc báo giấy cả, ngay nay mọi thông tin cần được tóm tắt càng ngắn và đảm bảo đc cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng càng tốt việc sử dụng hình ảnh cũng là 1 giải pháp để giải quyết vấn đề này.

Vậy các bạn đã hiểu đc tầm quan trọng của việc sử dụng hình ảnh rồi, còn việc sử dụng hình ảnh đúng nơi đúng chỗ, hình ảnh cần phản ánh đúng cái cần nói, và hình ảnh cần phải đơn giản dễ hiểu ai nhìn cũng có thể biết đc bạn đang muốn dĩên tả cái gì, ví dụ như bạn sử dụng một hình nào đó chỉ có người có kiến thưc chuyên môn thì họ mới hiểu, còn những ngừơi dùng bình thường thì ko hiểu bạn nói gì, như vậy là bạn dùng ảnh ko thành công, nó phản tác dụng, ngưòi dùng lại nghĩ bạn là người ko có kiến thức. Và hình ảnh sử dụng cần phải đạt chất lượng, mình vào một số website, hình anh thì mờ và màu sắc lòe loẹt, nhìn rất thiếu thẩm mĩ và không chuyên nghiệp.

Và một vấn đề khá nan giải đó là vấn đề về bản quyền sử dụng ảnh, bạn nên tôn trọng quyền tác giả của bức ảnh đó, nếu bạn thấy một bức ảnh đẹp và muốn đăng tải một bức ảnh đó lên website của mình thì hãy liên lạc với tác giả của bức ảnh để xin phép trước.

Tóm lại việc sử dụng hình ảnh tốt sẽ giúp cho website trở lên sinh động và phong phú, bạn cận học cách sử dụng ảnh cho hợp lý để việc sử dụng ảnh được hiệu quả nhất.

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.