Tại sao cùng là một sản phẩm nhưng mình lại có thể bán được rất nhiều

Đây là một sản phẩm trong rất nhiều sản phẩm mình áp dụng những kiến thức trong cuốn sách chiến lược đại dương xanh
vào việc bán hàng, và trong video này mình chia sẻ với các bạn về cách mình áp dụng nó như thế nào để có thể bán đc hàng ngàn sản phẩm một cách dễ dàng, không cần phải cạnh tranh với ai.

Thì đây là chiếc quạt bếp lò chắc hẳn thì các bạn ở vùng nông thôn sẽ biết đến chiếc quạt này, chức năng của nó là cung cấp ô xi cho bếp cháy nhanh hơn.
Hơn 3 năm trước trong một lần đi mua hàng thì mình tình cờ thấy chiếc quạt này, và mình đã mua về để bán thử, và để bán chiếc quạt này thì mình đã áp dụng như sau.

Mình sẽ đặt mình vào vị trí của khách hàng sử dụng để tìm ra vấn đề của sản phẩm.
và mình nhận ra là chiếc quạt này nó chỉ sử dụng được với điện 220v loại điện lưới trong gia đình. Nhưng điện 220v thì chỉ khi nào có điện mới có thể sử dụng được, còn khi mất điện hoặc ở những nơi ko có điện thì ko sử dụng được.

Ví dụ với những bạn bán hàng dong chỉ có một chiếc bình ắc quy 12v để thắp sáng bóng đèn, và mình đã có ý tưởng để biến chiếc quạt sử dụng điện 220v thành quạt sử dụng 12v từ bình ắc quy, như vậy thì bạn có thể sử dụng đc cả lúc mất điện, hay tại những nơi không có điện, tiện hơn rất nhiều.

Lúc đó mình đã tìm kiếm trên Google hoàn toàn ko có sản phẩm nào tương tự cả, và đó là ý tưởng để mình làm ra chiếc quạt này.
Với những kiến thức về điện tử mình có sẵn thì mình đã biến chiếc quạt điện 220v chuyển nó sang 12v.

Bên trong của quạt sử dụng một chiếc biến áp hạ điện áp và thay đổi tốc độ cho quạt, mình sẽ bỏ nó đi và thay bằng một chiếc mạch điện giúp nó cũng có thể thay đổi tốc độ cho quạt được.

Đây là video mình hướng dẫn
Video này đc rất nhiều các bạn quạt tâm, và thông qua đó đặt hàng rất nhiều, mình đã bán hàng ngàn chiếc.

Tuy nhiên ko chỉ dừng lại ở đó, những chiếc biến áp lúc trước mình tháo từ chiếc quạt cũng đc mình bán, vì đây là một phụ kiện rất quan trọng để làm nguồn điện dành cho các bạn sửa chữa điện tử.
Sau khi quạt đc chuyển đổi mình có thể bán đc với giá cao hơn so với chiếc quạt 220v lúc ban đầu, như vậy 1 sản phẩm mình có thể bán đc tất cả ko bỏ lại phụ kiện nào.

Và sau 1 thời gian bán quạt mình nhận đc yêu cầu của các bạn đó là có thể tạo ra 1 chiếc quạt vừa chạy đc điện 220v và điện 12v ko, để lúc nào mất điện thì dùng nguồn ác quy 12v còn có điện thì sử dung loại 220v, ok mình đã cho ra sản phẩm mới kết hợp 2 nguồn điện lại với nhau, 2 chức năng trong 1.

Như vậy bạn có thể thấy, cùng một sản phẩm nếu bạn bán theo cách thông thường thì rất khó và độ cạnh tranh của các shop rất cao, nhiều shop họ cạnh trang bằng cách hạ giá.
Tuy nhiên sau khi đc mình sáng tạo thêm thì việc bán nó trở lên dễ dàng và hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều
giá bán cao hơn so với sản phẩm gốc ban đầu.
Và khi thị trường ko có ai làm bạn sẽ là người duy nhất trong thị trường đó lợi nhuận mang lại sẽ cao hơn.

Qua video này thì hi vọng bạn có thể rút ra đc bài học cho mình, hãy đặt mình vào vị tri khách hàng và giúp khách hàng giải quyết đc vấn đề mà họ gặp, đôi khi chính khách hàng không biết mình vặp vấn đề gì do đó bạn cần là người tìm ra vấn đề và giải quyết nó.

Mình còn rất nhiều sản phẩm khác cũng đc mình áp dụng cách này, mình sẽ chia sẻ trong các bài sau.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
xin chào và hẹn gặp lại các bạn

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.