Thay đổi User Admin & Password trong WordPress

Xin chào các bạn, việc bảo mật thời gian gần đây được nhắc đến rất nhiều sau vụ Sony bị hack và hàng loại sự kiện khác như một nhóm hacker của Việt Nam đã Hack website của bộ thể thao Malaysia sau trận đấu bán kết, sau đó thì một nhóm Hacker của Malaysia cũng đã có hành động trả đũa bằng cách tấn công vào các website của Việt Nam… như vậy có thể thấy an ninh mạng ngày càng trở lên bứt thiết, đặc biệt là các bạn quản trị Web.

WordPress là một nền tảng web phổ biến nhất thế giới và nó đặc biết trở lên nghiêm trọng nếu như hacker có thể phát hiển ra một lỗ joongr bảo mật nghiêm trọng nào đó thì hàng triệu website có thể bị ảnh hưởng, như trong trường hợp đã từng sẩy ra.
Theo báo cáo từ các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới thì có rất nhiều tài khoản người dùng đặt mật khẩu đơn giản như admin, 123456… điều tưởng trừng như đơn giản này vô tình làm cho website của bạn lọt vào tầm ngắm của các hacker để làm chuyện xấu như cãi mã độc hay gửi email spam…
Một lỗi vô cùng phổ biến là các bạn khi cài đặt WordPress là thường sử dụng tên đăng nhập là “admin” nhưng WordPress lại không cho phép bạn đổi tên đăng nhập kể cả bạn là chủ tài khoản, vậy thì những bạn đã từng đặt tên đăng nhập là admin rồi thì sao ?
Bạn yên tâm là chúng ta toàn toàn có thể đổi được. Trong WordPress có một số cách cũng như có một số Plugin giúp bạn làm việc này như bạn có thể sử dụng Plugin Username Changer hay Plugin Ithemes Security.

Chi tiết về cách làm bạn có thể xem tại Video dưới đây:

3 thoughts on “Thay đổi User Admin & Password trong WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.