Thế giới công nghệ

Chưa bao giờ thế giới công nghệ lại bùng nổ nhanh chóng như bây giờ, công nghệ phát triền từng ngày từng giờ, các tập đoàn, các công ty công nghệ cạnh tranh một cách khốc liệt nhưng họ vẫn mang trong mình những đường lối phát triển riêng, hôm nay mình muốn chia sẻ một cách tổng quan về những gì mình quan sát được.
Google, Microsoft, Apple… 3 ông lớn trong làng công nghệ. Mỗi một công ty đều có một chiến lược phát triển riêng, có bên thì họ phát triển tập trung nhiều đến lợi nhuận nhiều, có bên phát triển công ty nhưng không đặt nặng vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu, mà muốn tăng.

Đề cử như Microsoft Và Apple là 2 công ty mà lợi nhuận của họ rất cao, nếu bạn muốn sử dùng sản phẩm của công ty này thì bạn phải bỏ tiền ra mua bản quyền, hầu như tất cả các sản phẩm của họ bạn đều phải mua, các sản phẩm của họ làm ra là những sản phẩm độc quyền, nguồn đóng, từ những các nhỏ như trình duyệt web, đến hệ điều hành, các phần mềm… họ đều đóng và người dùng chỉ có thể dùng sản phẩm là không thể can thiệp nhiều vào bên trong nó.

Còn với Google các sản phẩm của họ là miễn phí và mã nguồn mở, như vậy người sử dụng có thể sử dụng nó mà không phải mất tiền mua, ví dụ như hệ điều hành Android. Họ phát triển với mục tiêu hướng tới con người nhiều hơn là lợi nhuận.

Bạn có thể mua tại

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.