Thiết kế website là làm gì ?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân chưa thực sự hiểu đúng về thiết kế website là làm gì ? bạn có thể thực sự bàng hoàng khi nhìn thấy một bảng báo giá mà các công ty thiết kế web gửi cho bạn thì nhiều người nói sao mà đắt thế, và rất nhiều người nghĩ rằng thiết kế website là một công việc đơn giản, có vài hình ảnh rồi có một số thông tin lên đó gọi là website và họ nghĩ đó là website, về một khía cạnh nào đó thì đúng là như vậy nhưng đó là lối tư duy của thập kỷ trước, khi mà Internet chưa được thịnh hành cho lắm, lúc đó website được coi là một thứ sa xỉ, và người tạo ra website là một siêu nhân, nhưng với ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ ngành thiết kế website đã sang một trang mới, ko chỉ còn một vài cái ảnh chạy qua chạy lại, một vài dòng chữ thế là được gọi là website nữa.
Website ngày này là một cổng thông tin giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác với những người muốn tìm hiểm về doanh nghiệp của bạn, và hiện nay thì hầu hết các tập đoàn hay những công ty lớn đều sử dụng website để giao tiếp với mọi người.

Trong bài viết này mình chia sẻ cách nhìn của mình về thiết kế web, với mình thì thiết kế website là 1 sản phẩm kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, một website được gọi là đẹp, là tốt cần đảm bảo được 2 yếu tố này.
Công việc đầu tiên của một người thiết kế web là tìm hiểu thông tin của khách hàng một cách chi tiết qua đó sẽ lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, khi được thiết kế xong sẽ đến lúc người phải triển web vào cuộc để xây dựng phần code cho web, 2 quá trình này được phối hợp một cách chặt chẽ với nhau cũng giống như xây một ngôi nhà người kiến trúc sư và người thợ xây cần hiểu nhau.

Website dùng để làm gì ?
Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng website và mục đích của họ là gì ?
Thông thường sẽ có 4 mục đích
– Chăm sóc khách hàng, hay nói cách khác là duy trì mối quan hệ với khách hàng
– Xây dựng thương hiệu trên Internet
– Bán hàng trên website, có rất nhiều cái tên đã thành công nhờ sử dụng website để bán hàng ví dụ như, ebay, amazon…
– Các doanh nghiệp còn sử dụng website để Marketing nơi gửi đi các thông điệp về sản phẩm.

Website đắt và rẻ
Giống như một tác phẩm nghệ thuật có người mua giá cao, có người lại mua giá thấp, đó là phụ thuộc vào góc nhìn của người đó về tác phẩm đó, với mình thì đắt hay rẻ phụ thuộc vào mỗi người đánh giá tầm quan trọng của nó tới đâu, quan trọng nhất là bạn sử dụng đúng mục đích của nó.

Nói túm lại thì thiết kế website là làm 2 việc đó là thiết kế giao diện và xây dựng code cho web, có thể hiểu là thiết kế là tạo ra phần hồn còn xây dựng code là làm phần xác. Hi vọng với bài viết nho nhỏ này của mình giúp các bạn hiểu thêm đôi chút về công việc thiết kế website đơn giản mà không đơn giản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.