Thu nhập thụ động qua Internet

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ và giới thiệu với các bạn về thu nhập thụ động và giới thiệu về một số cách mà mình đang làm để tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình thông quan Internet.

Đầu tiên thì mình sẽ giải thích một chút về thu nhập thụ động cho các bạn chưa biết hoặc lần đầu nghe về nó, như đúng với cái tên của nó thu nhập thụ động là cách bạn không cần phải làm hoặc làm rất ít thì vẫn có thể tạo ra dòng thu nhập cho bạn, nói một cách dễ hiểu “là ko làm cũng có ăn”.

Ai cũng có thể làm bạn có thể là học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng đều có thể áp dụng, nhưng số tiền bạn kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và kiến thức của bạn.

Có khá nhiều cách để tạo thu nhập thụ động qua Internet ở đây thì mình chỉ giới thiệu về 3 cách phổ biến hiện nay đó là làm youtube và Affiliate và bán áo thun hoặc các đồ lưu niệm khác còn gọi (POD).

Cách làm YouTube
Với cách làm YouTube thì khá là phổ biến tại Việt Nam là cách bạn tạo kênh video và đủ điều kiện là bạn có thể kiếm tiền thông qua lượt xem hoặc tài trợ từ nhãn hàng.

Youtube sẽ trả tiền cho bạn thông qua lượt view, cách này hiện nay đc rất nhiều các bạn làm, tuy nhiên nó sẽ gặp phải một số rào cản như bạn phải biết Edit video, tối ưu cho video để nó trở lên phổ biến nhiều người xem thì bạn sẽ kiếm đc tiền.

Có 2 kiểu 1 là bạn là người sáng tạo ra nội dung, hoặc bạn sẽ reup lại video từ người khác tuy nhiên cách này khá nhiều rủi ro về bản quyền, bạn có thể bị mất kênh.
Mỗi loại lại có ưu và nhược điểm riêng, và kiếm được tiền nhiều hay ít thì tùy vào khả năng của bạn có thể từ vài trăm đến vài ngàn đô/ 1 tháng.

Affiliate
Cách thứ 2 đó là Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết, nói một cách đơn giản là bạn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ nào đó thông qua đường link của bạn, và sau khi bán được hàng thì bạn sẽ được trả 1 phần hoa hồng cho sản phẩm hay dịch vụ đó.

Ví dụ: Bạn giới thiệu với 1 người bạn quen mua một chiếc điện thoại trên shopee thì bạn sẽ được shopee trả cho bạn 1 vài % khi chiếc điện thoại đó được bán. Thu nhập nhiều hay ít thì sẽ phụ thuộc vào số lượng đơn hàng đã bán đc
hiện nay có rất nhiều trang review đang làm kiểu này.

POD
Và cách thứ 3 mình muốn giới thiệu là bán áo phông hay các đồ vật như cốc, túi xách cách này thì ở nước ngoài rất nhiều người làm, nhưng ở việt nam thi ít người tham gia hơn so với 2 hình thức YouTube hay Affiliate.

Nói 1 cách đơn giản bạn thiết kế ra hình ảnh để in lên áo, cốc, hay túi xách… và sau đó bạn sẽ giới thiệu với mọi người để bán sản phẩm đó, và khi bán được hàng thì bạn sẽ được nền tảng đó chia lại % cho bạn.

Số tiền bạn kiếm đc sẽ tỉ lệ thuận với số lượng bán được, hình thức này ở nước ngoài rất phổ biến, có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ hình thức này.

Tuy nhiên bạn phải biết thiết kế hoặc Marketing, tùy vào từng trang có trang thì bạn sẽ cần phải biết thiết kế có trang thì bạn có thế lấy thiết kế của người khác để bán. Quan trọng nhất là cách bạn Marketing cho sản phẩm để nó trở lên phổ biến.
Bạn sẽ ko cần phải làm gì cả, từ việc in ấn đến việc giao hàng bên cung cấp họ làm hết cho bạn.

Hầu hết các trang kiểu này đều của nước ngoài, gần đây tại việt nam mình có biết tới trang printub các bạn có thể tìm hiểu mọi thắc mắc và hướng dẫn đều bằng tiếng việt.

Trên đây là mình đã giới thiệu với các bạn về 3 cách tạo thu nhập thụ động, bạn có thể thử 1 trong hoặc cả 3 tùy vào khả năng của bạn, hoặc các bạn có thể kết hợp chúng với nhau, ví dụ bạn có thể tạo video review để bán sản phẩm qua Affiliate như vậy là bạn đã có thể làm 1 công đôi việc, rất thú vị phải ko.

Mình thì áp dụng cả 3 cách này, mình thấy nó cũng không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên để có dòng thu nhập ổn định thì bạn cũng cần phải đầu tư thời gian và công sức thì mới có được một thu nhập tốt.

Cảm ơn bạn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.