Xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu hay Branding là quá trình xây dựng doanh nghiệp thương hiệu cho doanh nghiệp là phần cực kỳ quan trọng nếu bạn thực sự muốn phát triển doanh nghiệp một cách dài lâu và nghiêm túc.

xay-dung-thuong-hieu

Marketing Communication

Công việc đầu tiên bạn cần làm khi xây dựng cho thương hiệu cho doanh nghiệp của mình là một bộ nhận diện thương hiệu về phần cứng, trong đó có Logo, câu slogan (nếu có), màu chắc chủ đạo, phông chữ, bảng hiệu, văn phòng phẩm…

Corporate Communication

Là toàn bộ hoạt động về quan hệ công trúng hay còn gọi là PR (public relations), bạn cần liên lạc với báo chí, truyền hình, tổ chức sự kiện… để gửi thông điệp mà bạn muốn nhắn nhủ tới công chúng.

Appetizing & Promotion

Bao gồm các hoạt động về quảng cáo và khuyến mại, công việc này bạn cần làm thường xuyên để công chúng biết tới thương hiệu của các bạn.

Sale & Distribution

Là toàn bộ hoạt động về bán hàng và kênh phân phối, bạn cần tập trung vao khâu bán hàng và các kênh phân phối sản phẩm của bạn tới tay người tiêu dùng.

Trên đây là 4 bước để xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp thì tùy vào từng giai đoạn của doanh nghiệp mà bạn chọn phương thức cụ thể, ví dụ như nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập thì công việc Marketing Communication được ưu tiên làm đầu tiên.

Trong  4 bước trên bạn cần phối hợp một cách khoa học nhất, tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể bạn có thể thực hiện các bước một cách uyển chuyển.

Được đăng bởi

cau28x

Không tệ nạn... :D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.